ทีม True Visions ประเทศไทยยืนยันการเข้าร่วมการแข่งขันรายการ GTC ของสุทธิลักษณ์ บุญเจริญ ตลอดฤดูกาลแข่งขัน

8 March 2022

> โดยนำ Lamborghini Huracan Super Trofeo มาเข้าร่วมกริด

True Visions Motorsports Thailand เป็นทีมแรกที่ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันรายการ GTC สำหรับ Fanatec GT World Challenge Asia ปี 2022 ที่สนับสนุนโดย AWS campaign

สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ นักแข่งรุ่น Am คลาสที่อยู่ร่วมทีมมายาวนานจะลงขับ Lamborghini Huracan Super Trofeo ประเภทเดี่ยวทั้งหกรอบ โดยเริ่มที่สนามเซปัง ในวันที่ 20-22 พฤษภาคมนี้

TrueVisions ผู้ประกอบการเคเบิลทีวีและดาวเทียมในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าร่วมการแข่งขันรายการ Porsche Carrera Cup และ Lamborghini Super Trofeo ซีรี่ส์ของเอเชียร่วมกับสุทธิลักษณ์ บุญเจริญ ซึ่งต่อมามีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์ AM คลาส ปี 2018 ด้วยความเหมือนบางอย่าง ทำให้ China GT และ Thai Super ซีรีส์ได้จัดกิจกรรมนอกบ้านร่วมกันหลายครั้ง

อย่างไรก็ตาม สนามเซปังถือเป็นการเปิดตัว GT World Challenge Asia ของทีมและนักขับ รวมถึงเป็นการ ออกนอกบ้านครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019

“ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าแข่งขันอีกครั้ง และนี่จะเป็นการเปิดตัวรายการ GT World Challenge Asia ของผมกับ Lamborghini Huracan Super Trofeo” สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ กล่าว “ตารางการแข่งขันของเซปัง ไม่ว่าจะเป็นอีเวนต์ทั้งสี่ในญี่ปุ่นและ Mandalika ซึ่งเป็นสนามแข่งแห่งใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจในช่วงสิ้นสุด ฤดูกาลแข่งขัน ทำให้ผมไม่ลังเลที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน เวลาของการแข่งขันและความสนุกสนาน ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อพรมแดนของเอเชียเปิดกว้าง ผมแทบจะอดใจรอการแข่งขันในเดือนพฤษภาคมไม่ไหว”

ผู้จัดการแข่งขันต้องการเห็นรถยนต์ซึ่งมีคุณสมบัติเหมาะสมกับ GTC มากขึ้น เช่น Porsche 911 GT3 Cup และ Ferrari 488 Challenge เช่นเดียวกับที่ Huracan Super Trofeo ของ Lamborghini ได้รับในปีนี้ การแข่งขันก่อนหน้าทั้งสามซีซั่น (2017-19) ของ GT World Challenge Asia มีเพียงคลาส GT3 และ GT4 เท่านั้นที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

“การแข่งรถทั่วทวีปเอเชียมีข้อจำกัดอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา เราจึงกระตือรือร้นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ พร้อมต้อนรับรถยนต์หลากหลายประเภทมากยิ่งขึ้น” คุณ Benjamin Franassovici ผู้จัดการร่วมของซีรีส์นี้กล่าว “การแข่งขัน GTC มีความลงตัวระหว่าง GT3 และ GT4 ในขณะที่ความแข็งแกร่งของ One Make ซีรีส์ ระดับภูมิภาคของ Porsche, Ferrari และ Lamborghini มีส่วนสำคัญที่ทำให้รถยนต์จำนวนมากมีคุณสมบัติ เหมาะสมที่จะเข้าร่วมในคลาสนี้

“เนื่องจากปีนี้ไม่มีการแข่งขันในประเทศไทย จึงทำให้ True Visions และสุทธิลักษณ์ ไม่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับ การยื่นสมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้งฤดูกาล หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีทีมไทยอีกหลายทีมตามเรามา และเข้าร่วมการแข่งขันกับเราที่เซปัง”